Phong thủy khi xây nhà

Phong thủy khi xây nhà Tổng hợp những điều gia chủ cần chú ý trước khi xây dựng  một ngôi nhà.

Phong thủy khi xây nhà:Những nguyên tắc gia chủ cần nắm

Theo quan niệm người xưa, phong thủy trong nhà ở đã trở thành một người con tinh thần trong suy nghĩ của đại đa số người Việt Nam. Xây dựng tổ ấm cho riêng mình là một trong những thành tựu lớn lao mà bất cứ ai cũng mong muốn có được. Và không việc gì khó hiểu khi họ muốn dành những điều tốt nhất, hoàn hảo nhất cho gia đình. Họ không ngại tìm hiểu và mong muốn am hiểu về phong thủy để mang đến sự thịnh vượng và sức khỏe cho gia đình của mình. Vậy nên, bài viết dưới đây Kiến Trúc Vàng sẽ giúp các gia chủ có một cái nhìn khách quan hơn về phong thủy khi xây nhà, tóm gọn những quy tắc ngầm cũng như cách làm sao hóa giải vận xui trong phong thủy nhà ở.

Phong thủy khi xây nhà

 

1. Vị trí xây nhà hợp phong thủy

không gian nhà ở

Ngày nay nhiều gia chủ ưu tiên chọn những khu đất có địa hình dễ di chuyển, giao thông thuận lợi như gần trường, bệnh viện, ngân hàng, siêu thị. Tuy nhiên, nhiều người quên mất rằng vị trí khu đất và hướng của ngôi nhà sẽ quyết định 50% sự tốt xấu về mặt phong thủy khi xây nhà. 50% còn lại quyết định bởi cách bài trí, thiết kế nội thất trong và ngoài của ngôi nhà.

Mẫu thiết kế nhà phố

Hướng nhà tốt nhất nên đặt cửa chính quay về hướng Đông Nam hoặc hướng Đông, vì đây là hướng đón những ánh nắng mặt trời buổi sáng nhiều nhất và được cho là hướng tài lộc, mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Việc chọn đất cũng như xây dựng nhà ở như thế nào cũng tùy thuộc vào thế cục cũng như mệnh của gia chủ.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng

2. Đặt cửa chính hợp phong thủy

Cửa chính theo quan niệm phong thủy là nơi dòng khí lưu thông, đón khí tốt vào nhà thì dương trạch sẽ tốt. Do vậy xác định vị trí cửa chính là điều quan trọng mà các gia chủ cần lưu ý. Dựa vào Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh thì cửa chính phải đặt  ở cung Sinh Khí hoặc Diên Niên. Đây là hai cung đón được nhiều khí vượng và may mắn cho gia chủ. đó là yếu tố quan trọng cho phong thủy nhà ở.

cửa chính ngôi nhà

3. Vị trí đặt bàn thờ

Phòng thờ

Bàn thờ là nơi tôn nghiêm, dùng để thờ cúng tổ tiên cũng như các vị Thần. Vậy nên cần nắm chắc các nguyên tắc đặt bàn thờ đúng chuẩn và hợp phong thủy. Vị trí bàn thờ: Luôn phải là tọa cát và hướng cát hoặc tọa hung hướng cát. Hướng này giúp gia chủ được phù hộ, đón nhận được nhiều ơn trên và tài lộc. Bên cạnh đó, nên đặt bàn thờ gần cửa sổ hoặc giữa nhà.

Phòng thờ

4. Vị trí phòng ngủ và hướng giường ngủ

Vị trí tốt để kê giường là đầu giường không nên hướng ra phía cửa ra vào, để tránh sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe. Cũng không nên đặt giường sát tường về hướng cửa ra vào, dễ gây mất ngủ, mộng mị, tinh thần dễ suy nhược, tâm trạng kém ổn định.

Phong thủy khi xây nhàTóm lại là hướng nằm phải bao quát được cả căn phòng và không bị cản trở tầm nhìn ra cửa.

Mẫu thiết kế phòng ngủ

5. Vị trí nhà vệ sinh

Không đặt nhà vệ sinh ngay cửa ra vào hoặc đối diện cửa: Đây là đại kỵ, mang đến xui rủi cho cuộc sống của gia đình, dễ gặp tai họa.

Phong thủy khi xây nhà

Không đặt nhà vệ sinh chung với không gian bếp: Bếp thuộc mệnh hỏa trong khi nhà vệ sinh mang mệnh thủy. Đây là 2 khu vực xung khắc trực tiếp trong ngũ hành.

Không đặt nhà vệ sinh phía trên phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng thờ: Tạo nên vận khí cực kỳ xấu, tăng nguy cơ rò rỉ nước dễ gây ẩm mốc cho các khu vực khác. Phòng thờ là nơi thiêng liêng và có ý nghĩa tâm linh quan trọng nên không được đặt nhà vệ sinh bên trên.

6. Phong thủy nhà ở: Khu vực cầu thang

Phong thủy khi xây nhà

Tránh đặt cầu thang giữa nhà: Đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Trong phong thủy được chia thành 9 cung, và phần giữa nhà là trung cung. Theo quan niệm ngũ hành thì trung cung thuộc Thổ sẽ khắc với cầu thang (hành Mộc).

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang: Ảnh hưởng trực tiếp và làm giảm vượng khí vào nhà. Vì thế, khi xây dựng cầu thang thì gia chủ nên tránh việc bố trí nhà vệ sinh dưới chân cầu thang. Sẽ giúp thu hút vượng khí và tránh những luồng khí xấu vào nhà.

7. Một số lưu ý khi phong thủy nhà ở

Phong thủy khi xây nhà

Cây cảnh sẽ giúp tăng thịnh vượng cũng như hạn chế rủi ro cho gia chủ. Vậy nên hãy lắp đặt những bồn cây hoặc chậu cây trước cửa để duy trì sự thịnh vượng cho gia đình.

Phong thủy khi xây nhà

Ngoài ra nếu ngôi nhà sở hữu sân vườn lớn, nên trồng một cây cổ thụ to ở phía Tây Bắc, mang đến đại cát, tài lộc cho gia chủ.

Đặc biệt, cửa hậu sẽ là một trong những yếu tố giúp tăng đài cát và may mắn cho gia chủ.
Như vậy, Phong thủy khi xây nhà là điều tối cần thiết và đặc biệt quan trọng.

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100093494760418

Website : http://kientrucvang.com/

Holine: 0983330178